Điều trị đau khớp gối cực hiệu nghiệm với mẹo dân gian của người xưa

Trong tư thế chuẩn bị hai chân giang rộng bằng vai. Hai tay chống lên đầu gối, hơi cúi người, sau đó xoay đầu gối từ trong ra ngoài và xoay theo chiều ngược lại. Mỗi lần tập nên xoay 10-15 vòng mỗi chiều.


Nghệ và phèn chua

Dùng chày giã nát nghệ và phèn chua có sẵn trong cối, dùng vải bó lại hỗn hợp đã giã ngay vị trí bị sưng.

nghệ

Muối hột và lá đu đủ

Cần chuẩn bị muối hột và 1 lá đu đủ tươi. Cho vào chảo khoảng nửa nắm tay muối hột, rang cho đến nóng rồi túm lại bằng miếng vải sạch. Lá đu đủ tươi lót lên vùng khớp gối sưng đau, rồi cho túm vải có chứa muối hột lên phía trên. Thực hiện vài lần trong ngày sẽ cho kết quả giảm đau hiệu quả.

Lá mướp hương

Lá mướp hương cũng có tác dụng giảm đau, sưng trong căn bệnh thấp khớp gối. Dùng vài lá mướp hương giã chung với muối hột, bóp hỗn hợp sau khi giã lên đầu gối liên tục trong 1 tuần, mỗi ngày làm 2 lần.

Giấm và hạt cải bẹ trắng

Đem hòa vào giấm hạt cải bẹ trắng đã giã nát, bóp hỗn hợp này 3 lần trong ngày sẽ cho kết quả giảm đau nhanh chóng nếu kiên trì áp dụng thường xuyên.

Cỏ hôi và cỏ lông trắng

Giã với muối hai loại cỏ hôi và cỏ lông trắng, đem bó vào đầu gối hỗn hợp sau khi giã, để nguyên qua đêm, bó liên tục trong vòng 3 đêm.

cỏ hôi và cỏ lông trắng chữa đau khớp gối

Ngoài việc áp dụng các mẹo trên người bệnh nên áp kết hợp vớ hai bài tập dưới đây, tuy nhiên bài tập này chỉ áp dụng cho người chưa từng giải phẫu xương.

Xoay đầu gối trong ngoài

Trong tư thế chuẩn bị hai chân giang rộng bằng vai. Hai tay chống lên đầu gối, hơi cúi người, sau đó xoay đầu gối từ trong ra ngoài và xoay theo chiều ngược lại. Mỗi lần tập nên xoay 10-15 vòng mỗi chiều.

Xoay đầu gối trái phải

Đứng thẳng người, chân chụm lại, cúi người, dùng hai tay để trên đầu gối, xoay vòng cả hai gối từ trái sang phải và ngược lại, mỗi vòng lặp lại từ 10-15 lần.

Đúng theo phương châm của ông bà ta “có bệnh thì vái tứ phương”, bạn hãy thử áp dụng các mẹo nhỏ từ dân gian trên ở trên để làm giảm các cơn đau nhức, sưng tấy của nhé.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *