Các thực phẩm vô cùng có lợi dành cho những người mắc bệnh gout

Quả nho có tính bình, vị ngọt, công dụng bổ khí huyết, cường gân cốt và lợi tiểu tiện. Loại quả này kiềm tính, nhiều nước, giàu sinh tố và hầu như cũng không có nhân purin.


Rau cần

Rau cần được trồng dưới nước tính mát, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt lợi thủy. Cần trồng trên cạn thì có vị ngọt đắng, tính mát, cũng có công dụng thanh nhiệt, khu phong và lợi thấp. Sử dụng 2 loại cần này rất tốt trong giai đoạn gút cấp tính. Trong rau cần giàu các sinh tố, khoáng chất và hầu như không chứa nhân purin. Sử dụng để ăn sống, ép lấy nước uống hoặc nấu canh ăn hàng ngày đều được.

Súp lơ

Súp lơ là loại rau chứa ít nhân purin (mỗi 100g chỉ có dưới 75mg). Theo dinh dưỡng y học cổ truyền, súp lơ có tính mát, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, thông tiện nên đây là lý tưởng cho người có acid uric máu cao.

Dưa leo

Tác dụng chữa bất ngờ với dưa chuột.

Dưa leo là loại rau kiềm tính, đây là loại quả có tính mát, vị ngọt, công dụng thanh nhiệt, giải độc, nó có khả năng bài tiết tích acid uric qua đường tiết niệu.

Cải xanh

Đây cũng là loại rau kiềm tính, hầu như không chứa nhân purin, có tác dụng giải nhiệt, trừ phiền, thông lợi tràng vị. Sách Trấn nam bản thảo cho rằng cải xanh còn có tác dụng lợi tiểu, rất thích hợp với những bệnh nhân bị bệnh gút.

Cà pháo, cà bát, cà tím… đều có tác dụng hoạt huyết tiêu thũng, khứ phong thông lạc, thanh nhiệt chỉ thống. Những loại cà cũng kiềm tính và không chứa nhân purin. Nghiên cứu hiện đại chỉ ra rằng cà còn có tác dụng lợi niệu ở một mức độ nhất định.

Cải bắp, Củ cải

Củ cải, cải bắp là loại rau hầu như không có nhân purin,có tính mát, vị ngọt, có công dụng lợi quan tiết, hành phong khí, trừ tà nhiệt, trừ phong thấp rất tốt với người bị phong thấp nói chung và thống phong nói riêng. Đây cũng là loại rau kiềm tính, giàu sinh tố, nhiều nước và hầu như không có nhân purin.

Khoai tây

Khoai tây là một thực phẩm kiềm tính, giàu muối kali, hầu như không có nhân purin.
Bí đỏ

Bí đỏ có tính ấm, vị ngọt, công dụng bổ trung ích khí, giảm mỡ máu và hạ đường huyết, cũng là 1 loại thực phẩm kiềm tính và hầu như không chứa nhân purin, đây là thực phẩm lý tưởng cho người bị cao huyết áp, rối loạn lipid máu, béo phì và tăng acid uric trong máu.
Bí xanh

Bí xanh có vị ngọt đam, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt tiêu đàm, lợi tiểu tiện, giải độc, giảm béo. Bí xanh là loại thực phẩm kiềm tính, nhiều nước và chứa rất ít nhân purin, nó có khả năng thanh thải acid uric qua đường tiết niệu khá tốt, những người bệnh gout nên tận dụng loại thực phẩm này.

Dưa hấu

Dưa hấu có tính lạnh, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt giải thử, trừ phiền chỉ khát, lợi tiểu tiện. Dưa hấu có chứa nhiều muối kali, nước và hầu như cũng không có nhân purin. Loại quả này đặc biệt tốt cho những người bị gút giai đoạn cấp tính.
Đậu đỏ

Đậu đỏ có tính bình, vị ngọt chua, có công dụng kiện tỳ chỉ tả, lợi niệu tiêu thũng. Trong thành phần hóa học của đậu đỏ hầu như không có nhân purin, là thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh gút.
Lê và táo, nho

Lê và táo là hai loại trái cây này có tính mát, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt sinh tân, chỉ khát trừ phiền. Trong thành phần hóa học có chứa nhiều nước, sinh tố, muối kali và nhân purin hầu như không có. Đây là hai loại quả kiềm tính, dùng rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh gút cấp tính và mãn tính.

Quả nho có tính bình, vị ngọt, công dụng bổ khí huyết, cường gân cốt và lợi tiểu tiện. Loại quả này kiềm tính, nhiều nước, giàu sinh tố và hầu như cũng không có nhân purin.

Sữa bò

Là loại thực phẩm bổ dưỡng giàu chất đạm, nhiều nước và chứa rất ít nhân purin. Đây là thức uống lý tưởng cho bệnh nhân bị bệnh gút cả cấp tính và mãn tính.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *