Các cách để trị dứt cơn đau thần kinh toạ mà không phải dùng đến thuốc

Massage trị liệu là cách thư giãn được ưa chuộng từ thời Trung cổ. Nếu được chọn phương pháp massage phù hợp, cơ thể có thể loại bỏ những căng thẳng của cơ bắp, tăng cường lưu thông máu và giảm sưng tấy hiệu quả. Bạn có thể kết hợp thêm tinh dầu và nến thơm để tăng hiệu quả hơn nữa.


Dưới đây là 7 cách dứt cơn đau, giảm sưng mà không cần dùng đến thuốc.
:

Đây là phương pháp truyền thống lâu đời nhất mà người bệnh thường tìm đến khi phải chịu cơn đau dây thần kinh toạ. Theo bác sỹ, châm cứu vào các huyệt vị nhất định sẽ giúp tăng cường lưu thông khí huyết trong người, thúc đẩy sự hoạt động của các giây thần kinh, từ đó loại bỏ các cơn đau. Việc châm cứu có thể cần đến sự kiên trì, nhưng hiệu quả giảm đau có thể nhận thấy ngay từ lần đầu tiên.

Chườm đá

Nếu cơn đau đến bất ngờ, bạn có thể cân nhắc đến sử dụng túi đá chườm nhanh. Đặt túi đá vào chỗ đau khoảng 2 tiếng, dừng 20 phút rồi lặp lại quy trình cho đến khi bạn thấy cơn đau không còn nữa. Đây không là cách chữa bệnh nhưng lại là cách có hiệu quả giảm đau nhanh.
Đổi nhiệt độ

Sự thật chứng minh là chườm đá chỉ có tác dụng trong ngắn hạn. Vì dây thần kinh toạ là dây thần kinh lớn nhất trên cơ thể lại nằm sâu bên trọng, hơi lạnh chỉ có thể tác động đến các lớp sưng phía bên ngoài. Vì thế các bác sỹ khuyên rằng sau khi chườm đá, tốt nhất bạn hãy tắm nước nóng. Nước nóng sẽ kích thích khí huyết lưu thông và tác dụng sâu hơn vào phía trong cơ thể. Có thể ngâm bồn cùng một chút tinh dầu cũng là cách hay.
Massage trị liệu

Massage trị liệu là cách thư giãn được ưa chuộng từ thời Trung cổ. Nếu được chọn phương pháp massage phù hợp, cơ thể có thể loại bỏ những căng thẳng của cơ bắp, tăng cường lưu thông máu và giảm sưng tấy hiệu quả. Bạn có thể kết hợp thêm tinh dầu và nến thơm để tăng hiệu quả hơn nữa.
Yoga

Bạn có thể băn khoăn về hiệu quả của yoga trong giải quyết cơn đau thần kinh toạ vì yoga thường yêu cầu nhiều động tác vận động cơ thể đặc biệt. Tuy người bệnh được lưu ý ít hoạt động nặng, các bác sỹ trị liệu vẫn khuyến khích người bệnh tập yoga. Chỉ có thông qua hoạt động thể chất, bạn mới có thể nâng cao sức chịu đựng của cơ thể và có tiến triển trong cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Thở bằng cơ hoành

Phương pháp này thực sự hiệu nghiệm với bệnh nhân đau thần kinh toạ. Với bằng cách hít thở mạnh và sâu, bạn đưa vào cơ thể lượng oxy nhiều hơn mức bình thường, giúp máu chuyển đến các bộ phận cơ thể tốt hơn, tế bào hoạt động tốt hơn sẽ khiến cơ thể hoạt động khoẻ mạnh, từ đó loại bỏ những cơn đau khó chịu.
Thảo dược và tinh dầu

Bạn đều biết thảo dược và tinh dầu tăng hiệu quả nhiều lần trong massage như thế nào đúng không? Với người đau dây thần kinh toạ, ngoài việc massage, có thể nên cân nhắc nạp thêm bằng viên nang hay trà. Tuy vậy đừng quên hỏi ý kiến bác sỹ để tránh trường hợp bị dị ứng với thành phần nào đó. Bạn có thể lựa chọn những loại như cam thảo, oải hương, liễu, dương đào Jamaica, nghệ…

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *